Giỏ hàng

Không gian vỉa hè, đường phố sạch đẹp nhờ đá tự nhiên

Không gian vỉa hè, đường phố sạch đẹp hơn nhờ đá tự nhiên 

Ở hầu hết các công trình nhà ở, biệt thự hay khu đô thị chất lượng cao thì Đá tự nhiên luôn là lựa chọn đầu tiên để lát sân vườn, vỉa hè bởi khi lát đá tự nhiên đẹp hơn, sạch hơn và độ bền cao. Hiện nay thì các tuyến đường tại Hà Nội hay các quảng trường tuyến phố chính tại các tỉnh thành đều dần thay từ gạch block sang sử dụng đá tự nhiên. 

Ở Việt Nam, vỉa hè không chỉ dành để đi bộ, cho cây cho hoa mọc để tô điểm cho thành phố đẹp hơn. Mà nó còn nơi xảy ra nhiều hoạt động sống hằng ngày như buôn bán hoặc giải trí. Đây là một trong những nét văn hóa vỉa hè độc đáo ở Việt Nam. Đấy cũng là lí do tại sao nhiều khách du lịch tới Việt Nam thay vì vào một nhà hàng sang trọng để ăn, họ lại ngồi ở những vỉa hè để thưởng thức những món ăn dân giã như bún đậu mắm tôm, bánh tráng trộn, hủ tiếu… hay chỉ đơn giản là uống cốc cà phê, trà đá, trà chanh…. Vừa ngon vừa rẻ mà vẫn cảm nhận được sự gần gũi và ấm cúng của mọi người dành cho nhau.

Vậy nên, khi thi công mỗi đoạn vỉa hè không chỉ cần đảm bảo về mặt chất lượng mà còn cần đảm bảo cả tính thẩm mỹ, sao cho phù hợp với cảnh quan môi trường đô thị xung quanh, cũng như thể hiện được nét độc đáo riêng của vỉa hè Việt nam.

Vật liệu ốp lát vỉa hè cần phải có độ bền cao, nhiều màu sắc và có thể tái tạo được nhiều hình dạng, kích thước nhau để cho phù phù hợp với địa điểm vỉa hè được ốp lát và những  cảnh quan xung quanh. Ngày nay, vỉa hè được lát chủ yếu bằng các loại đá ốp lát tự nhiên như đá mài cát, đá mẻ, đá băm, hay đá giả cổ… và được kết hợp với đá bó vỉa.

Đá mài cát.

Đá mài cát.

Đá ốp lát vỉa hè tự nhiên không những giúp đảm bảo tính thẩm mỹ quan đô thị, mà còn còn đảm bảo cao về độ bền, dễ dàng vệ sinh và thoát nước, không đóng rêu mốc gây trơn trượt nguy hiểm cho người đi lại và cũng có khả năng phong hóa tốt có thể chống trọi với mọi, độ hút nước thấp nên phù hợp với mọi địa hình của công trình.

Đá xanh đen lát vỉa hè.

Đá xanh đen lát vỉa hè.

Hơn nữa, việc thi công vỉa hè bằng đá ốp lát tự nhiên rất dễ tạo dáng hoặc tạo nhiều kiểu lát khác nhau, bởi sự đa dạng về kích thước, đối với mỗi cung đường có thể đặt và lựa loại đá và kích thước sao cho phù hợp. Ngoài ra, còn có thể kết hợp nhiều loại đá trên một cung đường, hoặc các viên đá với nhiều kích khác nhau để tạo nên một vỉa hè độc đáo, sáng tạo.

Vỉa hè ốp lát đá tự nhiên mang vẻ sang trọng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt, loại đá này còn có tính kháng khuẩn, vì vậy khi tham gia các hoạt động ăn, uống, thư giản, giải trí trên vỉa hè bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh và an toàn.

Đá lát vỉa hè.

Đá lát vỉa hè.

Đá tự nhiên góp phần làm cho những khung đường trở nên khang trang, sạch sẽ, tạo dựng một cảnh quan đô thị Xanh – Sạch – Đẹp


Danh mục tin tức

Từ khóa

0848.188.555